Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

GÓC THƯ VIỆN XANH

Trong suốt 2 tháng chuẩn bị từ việc lên ý tưởng đến thiết kế, lựa chọn kỹ lưỡng ở từng nội dung hạng mục, nhằm đảm bảo các không gian đều phát huy được ý nghĩa của mình để phục vụ cho đoàn viên thanh niên thiếu nhi tại địa phương, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục, tuyên truyền. Quận Đoàn – Nhà Thiếu nhi Quận ra mắt công trình góc thư viện  “Sống xanh” tại lầu 1 trụ sở và ngay trong ngày hội “Tuổi trẻ Quận 11 với văn hóa đọc”. Góc thư viện “Sống xanh” là công trình thực hiện ở giai đoạn 2 của công trình thanh niên cấp Quận, là sự lồng ghép giữa không gian văn hóa Hồ chí Minh và không gian xanh phức hợp tại trụ sở Quận Đoàn – Nhà thiếu nhi Quận.

Tại góc thư viện “Sống xanh” gồm 2 khu vực trưng bày và góc đọc sách với thiết kế cùng vật liệu đơn giản đã tạo nên một thư viện mở để các bạn đoàn viên, thiếu nhi tự do tham quan đọc sách, thư giãn. Khu vực trưng bày với nhiều thể loại sách báo, tạp chí, truyện tranh với các đầu sách giáo dục truyền thống về lịch sử, văn hóa, du lịch hay học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, sách thiếu nhi, sách kỹ năng sống, truyện cổ tích,… phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Khu vực đọc sách với những chiếc ghế salong khoác lớp áo xanh lá cùng các vỏ bánh xe cũ tạo thành những chiếc bàn xinh xắn, các chậu cây bằng ống tre tạo cảm giác thoải mái, đưa người đọc vào khu rừng nhiệt đới, tận hưởng không gian xanh, có ích trong việc tiếp thu các kiến thức mới từ việc đọc sách. Các bạn đoàn viên, thiếu nhi có thể tham quan và đọc sách tại góc thư viện “Sống xanh” này vào bất cứ thời gian nào, nơi đây luôn mở rộng cửa chào đón các bạn có niềm đam mê đọc sách, thích tìm hiểu, rèn luyện kỹ năng qua việc tiếp thu kiến thức bổ ích từ nguồn sách này.

Gọi đây là góc thư viện “Sống xanh” vì nó khác với thư viện truyền thống, thư viện xanh ở chỗ, các em thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên có thể đọc sách và truyện ngay tại không gian xanh thoáng mát sau giờ nghỉ giải lao, sinh hoạt. Các em được tự do thoải mái với những cuốn sách mà mình đã chọn. Ở đây các em thực sự được chơi mà học – học mà chơi. Không gian xanh đã giúp các em hứng thú, say mê đọc sách hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các vật liệu xanh, thân thiện môi trường từ bình hoa bằng ống tre, bàn ghế từ bánh xe cũ và trang trí cây xanh xung quanh góp phần lan tỏa, hưởng ứng lối sống xanh trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Quận nhà trong tham gia thực hiện các công trình xanh, không gian xanh.

Click vào đây để tải văn bản Tải về
Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất