Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Trang chủTiêu ĐiểmKHÔNG GIAN XANH PHỨC HỢP

KHÔNG GIAN XANH PHỨC HỢP

Bằng việc ý thức được trách nhiệm của mình, thế hệ trẻ Quận 11 hôm nay đã dành nhiều công sức, tâm huyết để thực hiện được không gian phức hợp tại trụ sở Quận Đoàn dành cho các đoàn viên, thanh niên thiếu nhi tại đơn vị. Trong suốt hơn 4 tháng chuẩn bị, thực hiện, bằng nhiều lần biên soạn và thiết kế ý tưởng, lựa chọn các nội dung để đưa vào các hạng mục thi công của công trình; kỹ lưỡng trong từng nội dung nhằm đảm bảo các không gian đều phát huy được ý nghĩa của mình để phục vụ cho đoàn viên thanh niên thiếu nhi tại địa phương, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục, tuyên truyền.

Các khu vực bao gồm:

– Không gian Tuổi trẻ Quận 11 với lịch sử đất nước với các bức ảnh về lịch sử theo từng ngày lễ lớn trong năm và được thay đổi thường xuyên. Cụ thể trong lần ra mắt này, Ban Thường vụ Quận Đoàn trưng bày các hình ảnh về Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 nhằm thực hiện hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Viết tiếp bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968”.

– Khu vực tiếp theo là Khu vực Lịch sử Hồ Chí Minh trong chuỗi không gian văn hóa Hồ Chí Minh giai đoạn 2 tại trụ sở Quận Đoàn – Nhà Thiếu nhi Quận 11 với bản đồ Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, đánh dấu những đất nước mà Bác đã từng đặt chân qua để tìm ra được con đường giải phóng dân tộc.

Hai khu vực không gian lịch sử kể trên là nơi mà Ban Thường vụ Quận Đoàn xây dựng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hun đúc lý tưởng và lòng yêu nước trong lực lượng người trẻ tại địa phương.

– Bước vào sâu trong sảnh lớn là Không gian tuyên dương khen thưởng của Quận Đoàn 11 khóa XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027 với việc trưng bày các thành tích đạt được của Quận Đoàn trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 để tuyên dương thành tích đơn vị.

– Không gian tiếp theo là không gian Tuổi trẻ Quận 11 với văn hóa đọc với khu vực được thiết kế trẻ trung, hiện đại, không gian mở cho đoàn viên thanh niên thiếu nhi đến đọc sách, chơi nhạc, định hình văn hóa thưởng thức trong giới trẻ quận nhà. Các đầu sách đều được đóng góp bởi các đoàn viên khu vực trường học cho nhiều nhóm lứa tuổi khác nhau. Không gian cũng được định hướng sẽ là nơi giao lưu văn nghệ của các câu lạc bộ, nhóm sở thích; nơi để tổ chức các buổi talkshow, chia sẻ các chuyên đề cho các đơn vị có nhu cầu.

Click vào đây để tải văn bản Tải về
Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất