Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Trang chủKhông gian văn hóa HCMKHÔNG GIAN TUỔI TRẺ QUẬN 11 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ...

KHÔNG GIAN TUỔI TRẺ QUẬN 11 HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH (MỚI)

Không gian “Tuổi trẻ Quận 11 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại trụ sở cơ quan Quận Đoàn – Nhà thiếu nhi ra mắt vào tháng 5/2022 đã tạo được hiệu quả tích cực trong việc lan tỏa giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với đoàn viên, thanh thiếu nhi quận nhà. Nhắm phát huy hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Tuổi trẻ Quận 11, Ban Thường vụ Quận Đoàn thực hiện thêm nhiều nội dung mới, nổi bật về hành trình ra đi tìm dường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại không gian này, tiêu biểu như:

+ Giới thiệu về tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh: giới thiệu khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ với dạng infographic nhằm giúp người đọc nhớ các các cột mốc quan trọng của thân thế và sự nghiệp của Người.

+ Hồ Chí Minh – đẹp nhất tên người: Giới thiệu về tên gọi và các bí danh của Bác Hồ qua các giai đoạn cách mạng, hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam.

+ Bác Hồ với thanh niên: thể hiện với dạng infographic kết hợp mã QR, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi có thể học tập về những lời Bác Hồ nói về thanh niên và tìm hiểu những điểm đến ý nghĩa trong các đợt sinh hoạt chính trị của tổ chức Đoàn Thanh niên.

+ Infographic về Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước được trình bày giữa không gian làm nổi bật ý nghĩa về hành trình “Người đi tìm hình của nước” của Bác đối với dân tộc Việt Nam.

+ Những tác phẩm liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ca khúc về Bác Hồ với thiếu nhi: với việc giới thiệu nhiều tác phẩm của Bác qua các lần thay đổi góp phần làm phong phú, đa dạng nguồn tài liệu về Bác cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tiếp cận và học tập, noi gương Bác.

+ Giới thiệu sản phẩm Infographic “Tuổi trẻ Quận 11 noi theo tấm lòng của Bác” do đoàn viên ưu tú Hà Thị Minh Thư của Đoàn phường 9 thực hiện. Sản phẩm thể hiện việc vận dụng học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Tuổi trẻ Quận 11 vào các hoạt động hằng ngày như tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của lễ thắp nến tri ân vào các ngày kỷ niệm lớn, hành trình tri ân và tiếp bước, hành trình về nguồn tham quan các di tích lịch sử. Đây cũng là nội dung nổi bật trong việc đưa các già trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với đoàn viên, thanh thiếu nhi quận nhà thông qua việc tổ chức các hành trình tham quan, tìm hiểu không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở Quận Đoàn – Nhà Thiếu nhi Quận.

Click vào đây để tải văn bản Tải về
Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất