Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
Trang chủĐoàn TNCS Hồ Chí MinhTin Tức - Hoạt ĐộngCHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN VÀ TIẾP BƯỚC - TRAO TẶNG SÁCH “THANH...

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN VÀ TIẾP BƯỚC – TRAO TẶNG SÁCH “THANH XUÂN CỦA TÔI” CỦA TÁC GIẢ NGÔ TẤN QUÂN (CHÍN GIANG) CHO CÁN BỘ ĐOÀN QUẬN 11

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 23/3/2023, Ban Thường vụ Quận Đoàn 11 tổ chức Chương trình tri ân và tiếp bước – Trao tặng sách “Thanh xuân của tôi” của tác giả Ngô Tấn Quân (Chín Giang) cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Quận 11. Đến tham dự chương trình có các đồng chí:
-Đ/c Ngô Tấn Quân, Nguyên Bí thư Quận Đoàn khóa II, giai đoạn 1980 – 1983;
-Đ/c Đặng Hiếu, Uỷ viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Quận;
-Đ/c Vũ Thị Ngọc Thủy, Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ nhiệm UBKT Quận Đoàn.
Cùng với đó là sự hiện diện của các đồng chí đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Quận Đoàn, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Quận Đoàn, Thường trực các cơ sở Đoàn Quận 11.
Thay mặt cho Ban Thường vụ Quận Đoàn, đồng chí Đặng Hiếu, Bí thư Quận Đoàn gửi lời chúc sức khỏe cũng như bày tỏ tình cảm, sự tri ân và biết ơn của tuổi trẻ Quận 11 đến đồng chí Ngô Tấn Quân (Chín Giang), Nguyên Bí thư Quận Đoàn khóa II đã có nhiều đóng góp và cống hiến thanh xuân của mình cho công tác Đoàn Quận 11.
     
Tại chương trình, tác giả Ngô Tấn Quân chia sẻ cảm xúc khi tái bản quyển sách “Thanh xuân của tôi”: “Sách in ra, tác giả muốn có người đọc, 500 quyển sách xuất bản lần đầu không đủ tặng. Và sách in lần đầu thiếu nhiều câu chuyện nhất là chuyện về các Mẹ, các Ba – những người đã hy sinh cả tài sản, tính mạng để góp sức cho Đội Võ trang Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định đánh được giặc ngay trong sào huyệt địch.Thế nên tôi quyết định tái bản lần này 1000 quyển với nội dung đầy đủ hơn”.
Chương trình diễn ra vừa đong đầy cảm xúc, tình cảm, lời cảm ơn của lớp trẻ và sự tiếp bước của thế hệ đi trước càng làm cho hành trình Tri ân và Tiếp bước càng thêm ý nghĩa. Bên cạnh đó, thế hệ tuổi trẻ Quận 11 đã được lắng nghe và trải lòng cùng với những câu chuyện về cuộc đời, về quá trình hoạt động thời niên thiếu của đồng chí Chín Giang – cựu cán bộ Đoàn Quận 11 để viết nên tác phẩm “Thanh xuân của tôi” cùng với những chia sẻ, tâm tư, tình cảm, lời gửi gắm dành cho lớp thế hệ Đoàn viên thanh niên trẻ ngày nay. Vì lý do sức khỏe, tác giả Ngô Tấn Quân không thể trao đổi trực tiếp trong buổi giao lưu, với hỗ trợ của công nghệ số, chương trình giao lưu được thực hiện trực tiếp thông qua tác giả sẽ tương tác bằng cách viết vào ipad đã được chuẩn bị sẵn và được chiếu trực tiếp trên màn chiếu để cả không gian đều đọc được. Đây cũng là điểm đổi mới trong thực hiện chuyển đổi số các hoạt động của Quận Đoàn trong năm 2023.
                                     
Bên cạnh đó, đồng chí Ngô Tấn Quân – tác giả sách “Thanh xuân của tôi” trao tặng sách cho Ban Thường vụ Quận Đoàn và cán bộ Đoàn, đoàn viên Quận 11 trong dịp chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa đặc biệt này, buổi trao tặng sách đã thể hiện tấm lòng, là lời nhắn gửi của đồng chí Chín Giang cho các lớp lớp cán bộ Đoàn hôm nay và mai sau.
                                   
Qua chương trình giao lưu là dịp để thể hiện lòng tri ân, phát huy được truyền thống uống nước nhớ nguồn của các đoàn viên đơn vị với các đồng chí cựu cán bộ Đoàn, đồng thời cũng dịp để các cô chú tiếp thêm lòng yêu nước, truyền thêm ngọn lửa cách mạng, tinh thần xung kích tình nguyện, sự xông pha nhiệt huyết của người cán bộ Đoàn đến lớp trẻ quận nhà.
Click vào đây để tải văn bản Tải về
Bài Viết Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất